Dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể trong rau xanh.

14/10/2021
Bí quyết sống khỏe

????Mỗi bữa chỉ cần vài lá kale, 1 bẹ cần, 5 trái đậu đen non, một lá baro ( hoặc những loại rau củ quả khác mỗi thứ một ít và mỗi ngày nên dùng 5 loại khác nhau) số lượng chỉ nhiêu đấy thôi ạ đủ vitamin cho 2 người lớn rồi cả nhà ạ, cây trồng tự nhiên mỗi loại cây sẽ hấp thụ chất đặt trưng.
????Theo một số nghiên cứu cho thấy cây trồng ngoài trời nhiều nắng sẽ tổng hợp nhiều caxi.
Và nhiều nghiên cứu cũng cho thấy vitamin C thường nằm nhiều trong cuốn lá và thân cây hơn.
???? Vitamin E tan trong dầu nên khi luộc rau chúng ta nên cho thêm ít dầu ăn, hoặc ăn cùng với bơ đậu phộng.
????Vitamin C và nhóm B tan trong nước dó đó chúng ta không nên bỏ nước luộc rau, dùng rau hữu cơ thì yên tâm dùng nước luộc nhé. Theo một số nghiên cứu vitamin mỗi ngày chúng ta đều cần từ 75mg đối với nữ và 90mg đối với nam, nếu quá liều sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa.
????Các vitamin rất quan trọng trong các quá trình xây dựng cấu trúc tế bào và xúc tác cho các quá trình hấp thụ tạo chất lượng máu. Vì vậy hằng ngày chúng ta cần ăn rau và trái cây nhé.
????Cách luộc rau hữu cơ ngon và giữ các dưỡng chất, khi nước sôi cho rau vào trụng rau chìm vào nước cho muỗng nhỏ dầu ăn. Rồi đóng nắp nồi kín lại, đợi sôi 5 phút thì tắt bếp rồi để đến ấm hết bốc hơi tầm 10-15 phút thì vớt rau ra, nước dùng làm canh. Khí đó chúng ta ăn ít giúp bao tử đỡ làm việc mà dinh dưỡng vẫn đủ cho cơ thể.
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat