Cách pha trà Hoa ATISO.

30/09/2021
Công thức nấu ăn ngon
Cách nấu hoa atiso khô uống giúp thanh lọc cơ thể. Atiso được biết đến với nhiều công dụng trị bệnh cho cơ thể như: Thông mật, lợi tiểu, mát gan, hạ sốt, thanh lọc cơ thể… Hoa Atiso khô dùng để nấu thành nước uống sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn đồng thời giúp thanh mát cơ thể trong những ngày hè oi bức.
 
 
Hoa Atiso được biết đến với nhiều công dụng trị bệnh cho cơ thể như: Thông mật, lợi tiểu, mát gan, hạ sốt, thanh lọc cơ thể… Hoa Atiso khô dùng để nấu thành nước uống sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn đồng thời giúp thanh mát cơ thể trong những ngày hè oi bức. Cách làm cũng rất đơn giản và dễ làm.
 
Nguyên liệu
50gr hoa atiso khô
2 lít nước
Cách nấu hoa atiso khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sơ 50gr hoa atiso khô với nước lạnh khoảng 2 lần (cần chú ý khi rửa vì hoa atiso khô khá cứng dễ làm xước tay).
Cách nấu hoa atiso khô uống giúp thanh lọc cơ thể
Bước 2: Nấu hoa atiso
Sau khi rửa sạch, cho hoa atiso vào nồi, thêm 2 lít nước vào, đun sôi nước trong vòng 15 phút. Nước sôi, tắt bếp, để nguội và lược bỏ phần hoa, giữ lại phần nước. Có thể bảo quan trong chai để uống dần, nhưng nên sử dụng trong 24h trở lại thôi nhé.
 
Thành phẩm sẵn sàng để thưởng thức.
Với cách nấu hoa Atiso sấy khô làm nước thanh lọc cơ thể đơn giản như trên, bạn đã có thể hoàn toàn tự chế biến loại thức uống bổ, mát dành tặng cả nhà hằng ngày rồi. Chúc bạn có những giây phút thật thú vị bên gia đình !
 
 
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat